Lễ Tri ân Tổ nghiệp ngành tóc Đà Nẵng, Quảng Nam 2023

00:00 11/05/2023

Bùng nổ xúc cảm của một thế kỷ làm nghề

 

Ngày 6/5 vừa qua, Lễ Tri ân Tổ nghiệp nghề tóc khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam 2023 đã chính thức được diễn ra tại Trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây không chỉ là dịp để cộng đồng nghề tóc Việt Nam nói chung và khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam nói riêng tưởng nhớ đến người mở đầu cho nghề tóc nữ, mà còn là cơ hội để các NTM tụ họp lại cùng nhau, chia sẻ các câu chuyện, kinh nghiệm nghề tóc.

​​​​​Câu lạc bộ (CLB) tóc Sông Hàn tại Đà Nẵng là một trong những CLB tóc nổi tiếng và có uy tín tại thành phố này. Được thành lập từ năm 2011, chủ tịch CLB – NTM Trần Anh Đoan (A Đoan) cùng với các thành viên trong ban chủ nhiệm những nhà tạo mẫu hàng đầu đầy tài năng và kinh nghiệm đã xây dựng được CLB trở thành tổ chức nổi tiếng được nhắc đến nhiều bởi những người yêu tóc tại Đà Nẵng. Xuyên suốt quãng thời gian hoạt động và phát triển của CLB, Lễ giỗ tổ ngành tóc luôn là một trong những hoạt động quan trọng bậc nhất của năm. Đây là dịp để tưởng nhớ và tôn vinh công lao của người sáng lập và các thành viên đầu tiên của CLB. Đây là dịp để các thành viên trong CLB cùng nhau tưởng nhớ lại ngành tóc và đồng thời tăng cường sự gắn kết với nhau.

Các Nhà tạo mẫu – Ban tổ chức của CLB Tóc Sông Hàn và NTM Khánh Vĩnh Hoàng

Các nhà tài trợ của chương trình Lễ Tri ân Tổ nghiệp Ngành tóc Đà Nẵng – Quảng Nam 2023

Ngày 6/5 vừa qua, Lễ Tri ân Tổ nghiệp ngành tóc 2023 đã chính thức được diễn ra tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Buổi lễ đã quy tụ hơn 500 khách mời là các NTM chuyên nghiệp, không chỉ ở địa bàn Miền Trung, Đà Nẵng, Quảng Nam mà còn là các NTM trên cả nước, bên cạnh đó là sự xuất hiện và tham gia của rất nhiều đại diện các nhãn hàng, thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp. Sự kiện được bắt đầu với buổi lễ dâng hương tại Nhà thờ tổ của gia tộc Vĩnh Hoàng tại Quảng Nam, cũng là nơi thờ ông Nguyễn Hoán, người mở đường cho ngành uốn tóc nữ tại Việt Nam. 

Buổi Lễ được tiếp tục với bữa tiệc tối tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Tại đây cũng đã diễn ra phần lễ dâng hương tổ nghiệp, chủ trì bởi NTM Khánh Vĩnh Hoàng – thành viên CLB cũng là cháu nội 3 đời của ông tổ nghề tóc Nguyễn Hoán, và NTM A Đoan cùng các thành viên CLB tóc sông Hàn. Phần lễ dâng hương cũng đã nhìn lại hành trình 100 năm phát triển nghề tóc nữ Việt Nam, từ khi ông Nguyễn Hoán bắt đầu hành trình làm nghề, cho đến khi các thế hệ con cháu phát triển nghề cho đến ngày nay. 

Phát biểu về sự kiện đặc biệt năm nay, NTM Khánh Vĩnh Hoàng, cháu nội 3 đời của ông Nguyễn Hoán cho biết: “Một thương hiệu đạt tới con số 100 năm đã là một điều đáng để bất cứ ai phải trân trọng. Và 100 năm này đối với gia đình Khánh là một quá trình dài để có thể phát triển và gìn giữ nghề tóc và thương hiệu Vĩnh Hoàng. Và đây cũng chính là một cột mốc rất đáng để hãnh diện, không chỉ với gia đình Khánh mà còn là với tất cả những anh em trong nghề.” 

NTM Khánh Vĩnh Hoàng

Sau phần lễ dâng hương, bữa tiệc dần nóng với phần biểu diễn của 5 NTM Sanh Zero, Hoàng Mạnh, Thương Nguyễn, A Nhỏ và Đoàn Văn Huynh. Các NTM đã mang đến những mẫu tóc và màu sắc xu hướng của năm 2023. Và không khí đã thực sự bùng nổ khi các nghệ sĩ nổi tiếng Hiền Mai, Minh Khuê và ca sĩ Hoa Vinh.

Các nghệ sĩ nổi tiếng cùng nhau khuấy động bữa tiệc tối ngày 6/5

Buổi tiệc cũng sẽ không thể hoàn thành nếu thiếu đi phần bốc thăm trúng thưởng đến từ các Nhà tài trợ của buổi lễ năm nay. Với 12 giải Ba, 12 giải Nhì, 12 giải Nhất và 1 giải Đặc biệt trị giá 1 cây vàng 9999. Với phần âm nhạc bùng nổ đến từ DJ và Rapper khách mời, các giải thưởng đều đã tìm được chủ nhân của mình. 

Lần lượt các giải thưởng đến từ NTT đã tìm thấy chủ nhân của mình

Nói về những kỳ vọng trong các dịp lễ tiếp theo của CLB, Nhà tạo mẫu A Đoan chia sẻ: “Với phương châm của CLB, chúng tôi luôn luôn mong muốn có thể chào đón những thành viên mới, những nhãn hàng tài trợ mới, để anh em có thể gặp gỡ và chia sẻ những câu chuyện nghề, chuyện đời. Và cũng mong muốn đây cũng sẽ tiếp tục là dịp mà các anh em có thể hội tụ, cùng nhau kỷ niệm ngày của nghề tóc Việt Nam, đặc biệt là nghề tóc nữ.” 

NTM A Đoan – Chủ tịch CLB Tóc Sông Hàn – Ban tổ chức chương trình Lễ Tri ân tổ nghiệp ngành tóc Đà Nẵng Quảng Nam 2023

Ông Nguyễn Văn Linh – Nhà tài trợ Kim Cương Sophia Platinum

Màn trình diễn đến từ 5 NTM hàng đầu: A Nhỏ, Sanh Zero, Đoàn Văn Huynh, Thương Nguyễn, Nguyễn Vĩnh Vạn Hạnh.

BST được thực hiện bởi 5 NTM tài năng của thương hiệu Sophia Platinum

Một số hình ảnh khác tại chương trình