Đang thực hiện
 • undefined
 • undefined
 • Arrow left
 • Arrow next
 • undefined
 • Arrow left
 • Arrow next

Hội thi Bàn Tay Vàng truyền thống Kim Liên – cuộc hội ngộ của những đôi tay khéo léo

Thời gian đăng: 0

Sáng 30/4, các NTM tóc chuyên nghiệp đến từ mọi miền đất nước đã tìm về đình Kim Liên (phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) cùng những nghệ nhân của Làng nghề tóc truyền thống địa phương tham gia Hội thi Bàn Tay Vàng truyền thống Kim Liên – nằm trong khuôn khổ Lễ Tri ân Tổ nghiệp ngành Tóc Việt Nam 2018.

Hội thi Bàn Tay Vàng truyền thống Kim Liên là sân chơi có ý nghĩa tôn vinh, động viên, cổ vũ tinh thần cho những cá nhân, tập thể, CLB đã và đang hoạt động trong ngành Tóc, nhằm gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của làng Kim Liên.


Bà Bùi Thúy Hằng – Chủ tịch Liên hiệp các CLB ngành Tóc Việt Nam, Bà Đỗ Thị Diệu Hoa – Chủ tịch Liên hiệp Spa – Thẩm mỹ Việt Nam, ông Ngô Viết Quốc – cố vấn Liên hiệp các CLB ngành Tóc Việt Nam, Giám đốc Viện tóc Tân Thời Mỹ cùng các chủ tịch, hội viên đến từ các CLB tóc thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước chụp hình lưu niệm.

 “Đây là năm thứ 6, Liên hiệp các CLB ngành Tóc Việt Nam phối hợp với Làng nghề truyền thống Kim Liên tổ chức Hội thi. Tuy nhiên, những năm trước đây cuộc thi chỉ mang tính chất giao lưu quy mô nhỏ dành cho các thành viên trong Làng nghề. Bắt đầu từ năm 2017, Hội thi Bàn Tay Vàng truyền thống Kim Liên được mở rộng và đầu tư chuyên nghiệp hơn, quy tụ nhiều NTM khắp các tỉnh thành.” – ông Nguyễn Văn Bẩy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các CLB ngành Tóc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhận định.

8 tay kéo – 8 cá tính khác biệt đang thể hiện tài năng và kỹ thuật điêu luyện của mình.

Với tiêu chí chấm giải được đặt ra từ phía BTC, các đội thi phải hoàn thành bài thi theo đúng chủ đề, kỹ thuật cắt chuẩn, sấy tạo kiểu đẹp, thiết kế hợp xu hướng thời trang, hoàn thành đúng thời gian quy định. Hơn thế, thí sinh cần phải chú trọng tác phong nghề nghiệp, thể hiện được sự chuyên nghiệp, lịch sự của một NTM hiện đại.

Bằng tay nghề và kinh nghiệm của mình các tay kéo đã đem lại những màn trình diễn kéo – lược nghệ thuật.


Thí sinh Hoàng Văn Nam – CLB Tóc Ninh Bình

Thí sinh Đinh Trọng Bình  –  Làng nghề tóc truyền thống Kim Liên, thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề

 Thí sinh Nguyễn Hồng Quang – CLB Tóc Lào Cai

Thí sinh Nguyễn Văn Sinh – Học viện tóc Toni & Guy Việt Nam 

 

Tỉ mỉ, chăm chút và thẩm mỹ là những từ được nhấn mạnh khi chứng kiến các màn “múa kéo” trên sân khấu. Mỗi thí sinh lại mang một cá tính riêng, một màu sắc riêng tạo nên những nét đặc trưng trong cuộc thi. Có những thí sinh đến từ các tỉnh thành rất xa, có những thí sinh đã vào độ tuổi ngũ tuần – gắn bó đến hơn 30 năm với nghề tóc truyền thống. Nhưng tất cả đều tâm huyết và dành tình yêu sâu sắc cho nghề nghiệp.
ưới sự đánh giá công tâm từ phía Ban Giám Khảo là những NTM chuyên nghiệp có nhiều năm hoạt động trong ngành tóc, Hội thi Bàn Tay Vàng truyền thống Kim Liên 2018 đã tìm ra được tay kéo xuất sắc.


Ban Giám khảo kiểm tra tỉ mỉ về chất lượng tóc của mẫu

Với sự chuẩn bị kĩ càng, đầu tư, màu sắc, kiểu dáng tóc hiện đại, cá tính, Đỗ Công Tuân – Học viện tóc quốc tế Hải Govin đã vượt qua 7 đối thủ và giành được giải Kim Cương Hội thi Bàn Tay Vàng truyền thống làng Kim Liên.

 “Mục đích của mình khi đến với hội thi là được giao lưu, học hỏi các thầy, các anh chị em trong nghề. Nhưng thật vinh dự và cũng rất bất ngờ là kiểu tóc của mình lại được BGK đánh giá cao. Giải thưởng này sẽ là tiền đề, là nguồn động viên lớn để mình có thể bước những bước vững chắc trong con đường trở thành NTM chuyên nghiệp.” – Công Tuân bồi hồi chia sẻ sau khi đạt giải.


Thí sinh Đỗ Công Tuân – Học viện tóc quốc tế Hải Govin đã vượt qua những đối thủ nặng ký và đem về Giải Kim Cương – giải thưởng cao nhất tại Hội thi 

Thông tin chi tiết về giải thưởng Hội thi Bàn Tay Vàng truyền thống Kim Liên 2018:

Giải Kim Cương:

 • Đỗ Công Tuân – Học viện Tóc quốc tế Hải Govin

Giải Vàng:

 • Nguyễn Thị Thu Hằng – CLB Tóc Lào Cai

 • Hoàng Văn Nam – CLB Tóc Ninh Bình

Giải Bạc:

 • Đinh Trọng Bình – Làng nghề Tóc truyền thống Kim Liên

 • Nguyễn Văn Sinh – Học viện Toni & Guy Việt Nam

 • Nguyễn Đình Sơn – Học viện Tóc Thu Bẩy

 • Nguyễn Hồng Quang – CLB Tóc Lào Cai

 • Đào Thị Mai – Học viện Tóc Thuận An


Các NTN cắt tóc miễn phí cho người dân địa phương

 

Song song với Hội thi Bàn Tay Vàng truyền thống Kim Liên, trong khuôn khổ Lễ Tri ân Tổ nghiệp ngành Tóc Việt Nam còn diễn ra ngày hội cắt tóc miễn phí cho các du khách thập phương. Đây là một hoạt động nhằm quảng bá về ngành tóc, giữ gìn, phát huy truyền thống Làng nghề tóc truyền thống tại Việt Nam và giúp công chúng có thể hiểu hơn về một nghề nghiệp làm đẹp cho đời.

 • Bài: Thùy Linh

  Ảnh: Tuấn Đạt – Công Thăng 

 

 

Đang online : 2 | 

Tổng lượt truy cập : 158.208

Hôm nay : 32

Hôm qua : 93

Trong tháng : 1.801

Trong tuần : 430